Ký sự chương trình “Ngày Xuân ấm áp nghĩa tình lần 2″ tại huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp

Sau cái lạnh giá rét của mùa đông thì mùa xuân ấm áp cũng đã đến với sự mong đợi của mọi người mọi nhà, họ được cùng nhau quây quần bên bữa cơm đầm ấm sum họp gia đình. Những cành mai, cành cúc đua nhau khoe sắc, hương thơm của những loài hoa như được hòa quyện vào nhau, cây lá hoa kiểng xanh tươi góp phần làm cho chợ hoa thêm phần sinh động và nhộn nhịp.

Những gian hàng bánh mứt cũng đã bày ra, kẻ mua người bán, tiếng cười tiếng nói rôm rã là cho không khí ngày xuân cũng trở nên rộn rã hơn.

Thế nhưng, trong cái Tết vui tươi ấy, vẫn còn đó những mãnh đời đang phải vất vả từng ngày để kiếm sống, để chống chọi lại bệnh tật, và còn có cả những mãnh đời đang chịu những mất mát đâu thương.

Ngày 11/02/2015, quỹ tình thương iFunSoft đã tổ chức chương trình “Ngày xuân ấm áp nghĩa tình” lần 2 nhầm đến viếng thăm, tặng quà cho các hộ gia đình gặp khó khăn tại huyện Cao Lãnh.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_0

Buổi sáng, chúng tôi đến thăm nhà ông Nguyễn Văn Cư, ông từng là bộ đội phục vụ ở chiến trường Campuchia lúc xưa, vợ ông cũng là người Campuchia. Sau khi giải ngũ, ông cùng vợ trở về cuộc sống thường ngày, nhưng sau nhiều lần làm ăn thất bại, các con của ông cũng bỏ ông bà về Campuchia sinh sống.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_1

Tuổi đã ngoài 60 nên bà bị tai biến không thể lao động được, còn ông 1 lần đi chặt chuối bị té nên sức khỏe cũng giảm đi rất nhiều. Đại diện iFunSoft đã tặng quà và gởi những lời chúc tốt đẹp đến ông bà.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_2

Rời khỏi xã Mỹ Nhị, theo chân anh Bằng – cán bộ xã An Bình, chúng tôi đến trường THCS Nguyễn Minh Trí. Gặp thầy hiệu trưởng và biết được hoàn cảnh của em Huỳnh Kim Mai, học sinh lớp 7A3. Ba và mẹ em vừa qua đời cách nay 3 tháng do căn bệnh thận quái ác. Em hiện còn một người anh trai cũng chỉ mới 22 tuổi nhưng người anh của em hiện đã đi làm ăn xa tận Đồng Nai. Hiện em chỉ sống có một mình.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_3

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_4

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, trên tay cầm những món quà của iFunSoft gởi tặng, em lễ phép cám ơn, chúng tôi hi vọng rằng em sẽ vơi đi những nỗi đau, mất mát để có thể vươn lên trên chặng đường phía trước.

Chia tay mọi người, chúng tôi đến với xã Mỹ Thọ, đến thăm nhà cụ Trương Thị Lệ, cụ được nhà nước tặng cho một ngôi nhà tình nghĩa.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_5

Đến nơi, chúng tôi vô tình bắt gặp mâm cơm của cụ chỉ đơn giản có dưa leo và ít nước mắm.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_6

Cụ đã ngoài 80, hai con cụ cũng đã hơn 60 tuổi, người con gái của cụ thì bị bệnh bại nảo, từ nhỏ đến giờ chỉ nằm một chổ, không thể làm gì được. Còn con trai cũng đau bệnh suốt. Chúng tôi cũng đã trao những món quà và những lời chúc tốt đẹp nhất để gởi đến cụ.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_7

Đến ấp 6 xã Tân Hội Trung, theo chân anh Cảnh – cán bộ xã chúng tôi tìm đến nhà ông bà Võ Văn Ngàn, ngôi nhà ông bà đang ở cũng được các Kiều bào tại đây tặng.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_8

Ông bà tuổi đã ngoài 70 nhưng ngày ngày phải đi giăng lưới để kiếm sống, bà một lần bị tai biến nên mọi công việc đều phụ thuộc vào ông.

ngayxuanamapnghiatinh2_huyencaolanh_9

Sau khi chúc Tết ông bà, chúng tôi chuẩn bị trở về nha. Dưới cái nắng gay gắt của buổi ban trưa, dù đã thấm mệt, mồ hôi nhễ nhại trên vai nhưng trong lòng của mỗi người chúng tôi luôn có một niềm vui khó tả.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


một × 3 =

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Có thể bạn chưa xem: